Đèn năng lượng mặt trời là đèn điện được chuyển đổi thành năng lượng mặt trời bằng các tấm pin mặt trời . Vào ban ngày, ngay cả vào một ngày nhiều mây, máy phát điện mặt trời này ( tấm pin mặt trời ) cũng có thể thu thập và lưu trữ năng lượng mặt trời. Là một ánh sáng mới an toàn và thân thiện với môi trường, đèn năng lượng mặt trời đã nhận được sự chú ý ngày càng cao.

 

Cấu trúc hệ thống của hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời bao gồm các mô-đun năng lượng mặt trời , một số đèn LED. Hộp điều khiển (có bộ sạc, bộ điều khiển, pin trong hộp điều khiển) và cột đèn được cấu thành từ nhiều bộ phận. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có hiệu suất phát sáng 127Wp / m2 và hiệu quả cao, rất có lợi cho thiết kế chống gió của hệ thống. Đầu đèn được tích hợp với đèn LED trắng 1W và đèn LED màu vàng 1W tích hợp trên bảng mạch in. Thân hộp điều khiển được làm bằng thép không gỉ, rất đẹp và bền. Pin axit chì không cần bảo trì được đặt trong hộp điều khiển và bộ điều khiển sạc đặc biệt cho đèn đường năng lượng mặt trời được phát triển bởi công nghệ được cấp bằng sáng chế. Hệ thống đèn năng lượng mặt trời này sử dụng pin chì - pin được niêm phong điều chỉnh bằng van. Do bảo trì thấp, nó còn được gọi là pin không cần bảo trì, có ích để giảm chi phí bảo trì hệ thống. Bộ điều khiển sạc và xả được thiết kế với tất cả các chức năng (có kiểm soát ánh sáng, Kiểm soát thời gian, bảo vệ quá tải, bảo vệ quá dòng và bảo vệ kết nối ngược, v.v.) và kiểm soát chi phí, đạt được hiệu suất cao.

hệ thống chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời

 

 

Nguyên lý kỹ thuật của hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động đơn giản, và pin mặt trời được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên lý hiệu ứng quang điện . Ban ngày, tấm pin mặt trời nhận năng lượng bức xạ mặt trời và được chuyển đổi thành năng lượng điện, và được lưu trữ trong pin thông qua bộ điều khiển sạc và phóng điện. Và độ sáng giảm dần xuống khoảng 101ux vào ban đêm. Điện áp mạch mở của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là khoảng 4,5V. Và bộ điều khiển sạc và xả phát hiện giá trị điện áp này và sau đó pin sẽ xả vào nắp đèn. Sau khi xả pin trong 8,5 giờ, hoạt động kiểm soát sạc và xả và quá trình xả pin kết thúc. Chức năng chính của bộ điều khiển sạc và xả là bảo vệ pin.

hệ thống chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời

 

Nguồn năng lượng của hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là năng lượng được tạo ra bởi quá trình tổng hợp hạt nhân liên tục của các vết đen mặt trời bên trong mặt trời hoặc trên bề mặt . Cường độ bức xạ mặt trời trung bình trong quỹ đạo của Trái đất là 1367w / m2. Chu vi của đường xích đạo của Trái đất là 40.000 km, điều này có thể tính toán rằng Trái đất có thể đạt tới 173.000 TW. Cường độ cực đại tiêu chuẩn ở mực nước biển là 1kw / m2 và cường độ bức xạ trung bình hàng năm tại một điểm trên bề mặt trái đất là 24h là 0,20kw / m2. Tương đương với 102000TW năng lượng. Con người dựa vào năng lượng này để tồn tại, bao gồm tất cả các dạng khác. Năng lượng tái tạo ( trừ tài nguyên năng lượng địa nhiệt ), mặc dù tổng lượng tài nguyên năng lượng mặt trờitương đương với hơn 10.000 lần so với con người, mật độ năng lượng của năng lượng mặt trời thấp và thay đổi theo từng nơi và thay đổi theo thời gian. Vấn đề chính phải đối mặt của năng lượng mặt trời sẽ hạn chế vai trò của nó trong hệ thống năng lượng tổng thể.

hệ thống chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời

 

Các ưu điểm khác của hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời:

Bảo vệ môi trường, giảm chi phí quản lý tài sản và giảm chi phí chia sẻ công khai của chủ sở hữu. Tóm lại, các đặc điểm vốn có của hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là không có nguy hiểm tiềm ẩn, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, bảo vệ môi trường xanh, lắp đặt dễ dàng, điều khiển tự động và không cần bảo trì sẽ trực tiếp mang lại lợi thế rõ ràng cho việc bán bất động sản và xây dựng kỹ thuật đô thị.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt:

Khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, không cần phải đặt các đường phức tạp. Không cần đi dây phức tạp và có thể sử dụng tại những vùng núi , những nơi không có dòng điện chạy qua.